Sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn cho sự phát triển của trẻ

Sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất mà các chuyên gia dinh dưỡng, tổ chức y tế thế giới khuyên nên sử dụng cho trẻ trong những giai đoạn đầu đời bởi trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ mà các sữa công thức khác dù có “bắt trước lại” cũng không bằng được sữa mẹ. Vậy sữa công thức có gì khác so với sữa mẹ, sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn?
  1. Bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ

  • Tăng tình mẫu tử: Nuôi con bằng sữa mẹ tăng sự gắn kết giữa mẹ và bé, thúc đấy sự phát triển của hành vi giao tiếp, tạo sự an toàn cho trẻ.
  • Được cung cấp các kháng thể vượt bậc: Được chứng minh là có những chất quan trọng mà sữa công thức không thể có, sữa mẹ có tác dụng cơ thể bé tăng sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn có hại, phòng ngừa các bệnh lây nhiễm.
Nuôi con bằng sữa mẹ tạo sự gắn kết giữa hai mẹ con
Nuôi con bằng sữa mẹ tạo sự gắn kết giữa hai mẹ con
  • Cung cấp các dưỡng chất vừa đủ cho trẻ và dễ hấp thu hơn so với các chất được tạo ra như chất béo. Protein, Carbonhydrate, nước, các vitamin và khoáng chất khác.
  • Tăng sự phát triển về trí não: Trẻ được bú bằng sữa mẹ được thúc đẩy hơn về khả năng diễn đạt và thường có kết quả kiểm tra về trí thông minh cao hơn so với trẻ được nuôi bằng sữa công thức.
  • Giúp mẹ có sức khỏe tốt hơn: Cho con bú giúp mẹ có thể lấy lại được vóc dáng nhanh hơn và an toàn hơn, giảm nguy cơ băng huyết sau sinh, giảm khả năng trầm cảm và các bệnh về khả năng sinh sản khác.

Mẹ cần biết: Chọn hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì?

  1. Bé được nuôi dưỡng bằng sữa công thức

Sữa công thức trong một số trường hợp được dùng thay thế sữa mẹ khi mẹ không thể cung cấp sữa cho trẻ, hoặc vì đi làm sớm nên phải cho bé uống thêm sữa công thức. Những loại sữa công thức này được quảng cáo giúp bé tăng cân, tăng chiều cao… như sữa mẹ. Cùng tìm hiểu về nuôi con sữa công thức để lý giải sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn:

  • Trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa công thức được cung cấp lượng protein nhiều gấp đôi sữa mẹ, dẫn đến tình trạng trẻ bị thừa protein, khó hấp thu
  • Chất béo, carbonhydrate, vitamin và các khoáng chất khác, nước trong sữa công thức… lại phụ thuộc vào từng nhãn sữa và thường là chất nhân tạo nên khó tiêu thụ hơn sữa mẹ, có lúc ít hơn, lúc nhiều hơn so với nhu cầu cơ thể trẻ.
Sữa công thức khó khăn trong việc đảm bảo sữa
Sữa công thức khó khăn trong việc đảm bảo sữa
  • Khó khăn trong việc đảm bảo sữa: Sữa công thức mẹ cần đảm bảo đúng về lượng sữa, lượng nước, nhiệt độ sữa, loại sữa, vệ sinh bình sữa… những việc này khó đạt được sự đảm bảo tuyệt đối

Mẹ nên tham khảo: Chọn sữa thích hợp theo từng giai đoạn giúp trẻ phát triển toàn diện

.

Vậy sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn? Chắc chắn một điều rằng sữa mẹ đầy đủ dưỡng chất và tốt hơn so với sữa công thức. Vì thế nên các công ty, tổ chức đều tạo điều kiện tối đa cho người làm việc trong thời gian thai sản và nuôi con được nghỉ ít nhất 6 tháng. Mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian 6 tháng đầu đời để trẻ có sự phát triển tốt nhất và chỉ dùng sữa công thức khi mẹ không thể cho trẻ bú.

Từ khóa tìm kiếm:

Sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn

Nên chọn sữa nào cho bé

Sự khác nhau giữa sữa mẹ và sữa công thức

Nguồn:  http://suatangchieucao.com/sua-va-sua-cong-…at-trien-cua-tre.html

Sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn cho sự phát triển của trẻ
5 (100%) 2 votes

Comment

Bài viết liên quan