Sự thật về cháo móng giò sau sinh có tốt không?

Cháo móng giò sau sinh có tốt không?

Móng giò là thức ăn được dân gian truyền tai giúp lợi sữa, tăng sữa hơn cho mẹ. Muốn có sữa sau khi sinh mẹ cần ăn móng giò. Lượng móng giò không phải ít mà là ngày nào cũng cần ăn thì sữa mới có thể về. Vậy, các món làm từ móng giò đặc biệt là cháo móng giò sau sinh có tốt không?
Cháo móng giò sau sinh
Cháo móng giò sau sinh
  1. Cháo móng giò sau sinh có tốt không?

Các món ăn được làm từ móng giò như cháo móng giò, canh móng giò, bún móng giò, móng giò luộc… Món móng giò dễ gây ngán cho mẹ nhưng vì để có nhiều sữa cho con mẹ vẫn cố gắng ăn để lợi sữa.

Thực chất sau sinh, sau một thời gian mất sức mẹ nên bổ sung các thực phẩm từ đạm động vật. Việc này giúp mẹ lấy lại sức, dinh dưỡng đã mất. Tuy nhiên, đạm động vật có nhiều loại như bồ câu, thịt bò, thịt gà… chứ không nhất thiết phải cố định món móng giò.

Lời dân gian cháo mòng giò sau sinh có tốt không? Thực chất câu này chỉ đúng được một phần. Móng giò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất béo. Do đó móng giò có lợi ích bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho mẹ. Vì móng giò có tác dụng bổ sung thêm chất cần thiết, nên mẹ sẽ có thêm sữa. Lượng sữa này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải mình móng giò.Tuy nhiên đối với những mẹ thừa cân nặng, móng giò sẽ gây thừa chất béo không cần thiết. Mẹ có nguy cơ béo phì sẽ tăng hơn.

Mặt khác, nếu sử dụng món móng giò nhiều sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn. Móng giò sẽ khiến mẹ tích tụ mỡ và tăng cân nặng một cách nhanh chóng. Bởi trong móng gió có chất béo cao, ăn nhiều lượng chất béo này khiến mẹ thừa chất béo không cần thiết. Hơn nữa, sau khi sinh, hệ tiêu hóa của mẹ còn yếu. Trong móng gió chứa quá nhiều chất béo khó tiêu, nếu mẹ sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến mẹ đầy bụng, đau bụng, không tiêu.

  1. Ăn gì có lợi sau sinh

Đu đủ xanh tốt cho tuyến sữa
Đu đủ xanh tốt cho tuyến sữa

Sau sinh mẹ nên bổ sung protein, các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bởi sau quá trình “vượt cạn” mẹ mất nhiều sức và cơ thể yếu đi. Bổ sung đạm động vật tuy nhiên không quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ bổ sung thêm protein, chất xơ, tinh bột, rau xanh, sữa nóng… Đây là những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của mẹ. Những thực phẩm mẹ nên ưu tiên ăn sau sinh.

Một số thực phẩm có lợi cho tuyến sữa:  Đu đủ xanh, cá hồi, cá ngừ, yến mạch, rau má, rong biển, chuối sứ… đây là những thực phẩm giúp lợi tuyến sữa. Tuy nhiên nên ăn một lượng vừa phải. Không nên cố gắng ăn những thực phẩm không thích. Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Có thể mẹ quan tâm: Ra sữa khi mang thai có sao không và những kiến thức cần biết

Cháo móng giò sau sinh có tốt không phụ thuộc vào cơ thể của từng bà mẹ. Mẹ nên kết hợp nhiều thực phẩm bổ dưỡng sau sinh. Không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa đạm, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Từ khóa tìm kiếm:

Cháo móng giò sau sinh có tốt không

Ăn móng giò sau sinh

Các thực phẩm lợi sữa

Nguồn: http://suatangchieucao.com/su-ve-chao-mong-gio-sau-sinh-co-tot-khong.html

Sự thật về cháo móng giò sau sinh có tốt không?
5 (100%) 2 votes

Comment

Bài viết liên quan