Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân như thế nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho trẻ mà không có loại sữa nào có thể thay thế được. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ phát triển tốt. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân. Cùng tìm hiểu lý do tại sao
  1. Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ

Khi mang thai, để trẻ trong bụng phát triển mạnh khỏe mẹ sẽ tăng từ 10-20Kg. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh mẹ sẽ bị thừa cân. Mẹ bị mất vóc dáng trước khi mang thai. Muốn lấy lại vóc dáng thon gọn cần thời gian. Nhiều bà mẹ nỗ lực lấy lại giảm cân sau sinh không thành. Tuy nhiên, có một cách giảm cân dễ dàng cho mẹ là cho bé bú sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân và tốt cho sức khỏe mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ
Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho mẹ

Mẹ tham khảo thêm: Giải thích tại sao trẻ không chịu bú mẹ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân là có căn cứ và khoa học. Cho trẻ bú là một cách thức tiêu hóa lượng calo trong cơ thể. Bởi muốn có được lượng sữa mới cho trẻ, cơ thể mẹ phải hoạt động và tiêu tốn calo. Khi cho trẻ bú, đồng nghĩa với việc cơ thể đốt cháy calo để tạo ra lượng sữa mới cho những lần bú tiếp theo. Vì thế, mẹ nên cho trẻ bú ít nhất 10 lần/ngày. Như thế giúp giảm mỡ và calo thừa trong người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mẹ cho con bú sẽ giảm vùng bụng và giảm mỡ nhanh hơn những mẹ nuôi con bằng sữa công thức.

Hơn nữa, nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ được sản xuất các hooc môn bảo vệ khỏi các căn bệnh liên quan đến sinh sản như ung thư buồng trứng, ung thư vú. Do sự thay đổi, đào thải trong cơ thể giúp mẹ tiết ra những hooc môn có lợi. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tránh thai tự nhiên một cách tốt hơn. Sữa mẹ giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé.

  1. Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho bé

Sữa mẹ là loại thực phẩm được tạo hóa ban tặng có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ tăng sức đề kháng hơn so với việc nuôi con bằng sữa ngoài. Sữa mẹ có những chất mà sữa công thức dù “bắt trước” cũng không bằng như có các kháng thể vượt bậc, các vitamin, khoáng chất với lượng phù hợp cơ thể bé. Trong khi sữa công thức sẽ bị thừa hoặc thiếu các chất cần thiết. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng sự phát triển trí não của trẻ. Giúp trẻ có những khởi đầu toàn diện.

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho bé
Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho bé

Mẹ tham khảo: Sữa mẹ và sữa công thức sữa nào tốt hơn cho sự phát triển của trẻ

Không những nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân. Bên cạnh đó còn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, mẹ nên ưu tiên cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu đời. Giúp trẻ có sự phát triển toàn diện. Giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng một cách dễ dàng.

Từ khóa tìm kiếm:

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân

Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho bé

Nguồn:  http://suatangchieucao.com/nuoi-con-bang-su…giam-can-nhu-nao.html

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân như thế nào?
5 (100%) 4 votes

Comment

Bài viết liên quan