Nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho trẻ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của con nhỏ?

Nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho trẻ?

Sữa là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, việc chọn sữa cho con là một mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ trẻ. Nên chọn thương hiệu sữa nào? Và đặc biệt là nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho trẻ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của con nhỏ?

Phân biệt thành phần dinh dưỡng sữa tươi và sữa bột

– Sữa tươi

Uống sữa tươi tăng chiều cao
Uống sữa tươi tăng chiều cao

Các mẹ cần biết :  Điểm danh các loại sữa phát triển chiều cao tối đa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Các tên gọi như sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi nguyên kem, sữa tươi tách béo… có lẽ không còn xa lạ với các mẹ bởi sự phổ biến của các loại sữa tươi này trên thị trường sữa Việt Nam. Đây là các loại sữa tươi được sản xuất phù hợp với nhiều loại nhu cầu của người tiêu dùng. Tất cả các loại sữa này đều có nguồn gốc từ sữa các loại động vật như: Bò, dê, cừu… Song phổ biến nhất đến với người dùng là sữa bò tươi bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại cao hơn so với các loại sữa khác. Sữa tươi có những thành phần dinh dưỡng cơ bản như: Các loại vitamin: A, B1, B12.. các loại khoáng chất: megie, photpho, canxi, kali… chất đạm, chất béo đặc biệt trong sữa tươi có thành phần canxi cao phù hợp cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Tùy vào công nghệ khử trùng, thành phần sữa tươi trong sữa, các vi chất trong sữa, tách béo hay chưa tách béo mà từng loại sữa tươi lại có một sự khác biệt nhất định ngoài các thành phần cơ bản.

– Sữa bột

Sữa tăng chiều cao cho trẻ
Sữa tăng chiều cao cho trẻ

Xem thêm:  Chọn sữa nhập khẩu cho bé cần lưu ý những yếu tố gì

Thị trường sữa bột cho trẻ tại Việt Nam phong phú bởi sự xuất hiện của nhiều thương hiệu trong nước và ngoài nước với nhiều loại sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.
Sữa bột thực chất là sữa tươi đã qua xử lý được các nhà sản xuất đưa vào quy trình chế biến nhằm bổ sung thêm các thành phần, tỷ lệ dinh dưỡng nhất định nên các khoảng chất, vitamin, các chất có trong sữa tươi đều có trong sữa bột tuy nhiên tỷ lệ phần trăm có sự thay đổi nhất định. Sữa tươi hay sữa bột đều có những dưỡng chất cơ bản vốn có của sữa động vật, tuy nhiên đối với sữa bột được cô lại thành dạng bột để có thời gian bảo quản lâu hơn, vận chuyển dễ hơn, các nhà sản xuất bổ sung thêm một số chất như đạm, nồng độ nhôm, hàm lượng đường..

Sữa tươi và sữa bột loại nào tốt hơn?

– Đối với trẻ dưới 1 tuổi: theo các chuyên gia dinh dưỡng nên cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn, trường hợp sữa mẹ không đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ thì nên kết hợp với sữa bột phù hợp không nên cho trẻ uống sữa tươi bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu chưa thích hợp để tiêu hóa đường Lactose.
– Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên: Lúc này trẻ có thể dùng sữa tươi hay sữa bột hoặc kết hợp cả 2. Bởi sữa tươi là sữa tự nhiên nên có thành phần dinh dưỡng hợp lý còn sữa bột do được các nhà sản xuất bổ sung các dưỡng chất khác nên có hàm lượng dinh dưỡng phong phú.
Khó có thể khẳng định sữa tươi hay sữa bột thì sữa nào tốt hơn bởi mỗi loại sữa lại có những ưu điểm khác nhau. Do vậy mẹ cần căn cứ vào chế độ dinh dưỡng và đặc điểm cơ thể của trẻ để lựa chọn kết hợp thêm sữa tươi hay sữa bột giúp trẻ phát triển tốt hơn bên cạnh các thực phẩm hằng ngày.

Từ khóa:
Nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho trẻ

Nên uống sữa tươi hay sữa bột

sữa bột và sữa tươi loại nào tốt hơn

Nguồn: http://suatangchieucao.com/nen-chon-sua-tuoi-hay-sua-bot-cho-tre-se-tot-hon-cho-su-phat-trien-cua-con-nho.html

 

Bình chọn bài viết

Comment

Bài viết liên quan