Mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả và nhanh nhất

Chữa tắc tia sữa hiệu quả

Tắc tia sữa là một căn bệnh thường gặp ở các mẹ thời gian đầu sau sinh. Tắc tia sữa khiến mẹ có những cơn đau mạnh. Không những thế, do tắc tia sữa bé sẽ không có sữa bú, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả mẹ nên tham khảo.
Các phương pháp chữa tắc tia sữa hiệu quả
Các phương pháp chữa tắc tia sữa hiệu quả

Sau đây là các mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả. Kết hợp các biện pháp dân gian hữu hiệu và các biện pháp được các mẹ dùng nhiều.

  1. Sử dụng dụng cụ hút sữa

Dụng cụ hút sữa thường được sử dụng cho giai đoạn đầu khi mẹ tắc sữa. Bên cạnh đó chỉ sử dụng được với các trường hợp tắc sữa, vón kết sữa gần núm vú. Bởi lúc này dụng cụ hút sữa có tác dụng tạo ra một áp lực nhỏ tác động trực tiếp đến bầu ngực, làm bầu ngực có thể hết tắc sữa. Đối với tắc sữa một thời gian thì biện pháp này khó có kết quả. Bởi không có đủ lực giúp hết tắc tia sữa. Hoặc nếu tác động mạnh quá đến bầu ngực sẽ khiến tổn thương mạch máu.

  1. Mát xa bầu sữa bằng tay

Đây là biện pháp dùng tay trực tiếp tạo áp lực lên bầu ngực. Mẹ dùng 2 tay để đè vào bộ ngực trong một thời gian khoảng 20-30 phút, day ép vào bộ ngực. Biện pháp này có tác dụng đối với những bà mẹ mới bị tắc tia sữa và đòi hỏi ở mẹ sự kiên trì, nhẹ nhàng. Nếu mẹ kiên trì biện pháp này sẽ mang lại kế quả rõ ràng. Bạn có thể đến bệnh viện để nhờ y tá xoa bóp để chữa tắc tia sữa hiệu quả.

  1. Uống một số thuốc dân gian

Có nhiều loại thảo dược thiên nhiên được dân gian truyền kinh nghiệm chữa tắc tia sữa hiệu quả. Mẹ nên tham khảo kết hợp với cách sử dụng của các phương pháp để mang lại kết quả như mong muốn. Một số thuốc như nước lá đinh lăng, nước xơ mướp khô, hành tím, lá mít, xôi nếp, đu đủ, men rượu, lá bắp cải… Mỗi một loại thuốc lại có cách chế biến và sử dụng khác nhau. Mẹ nên kiên trì sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tham khảo cách sử dụng các loại thuốc dân gian.

Món ăn lợi sữa
Món ăn lợi sữa

Xem thêm: Tìm hiểu tắc tia sữa là gì? Khắc phục như thế nào bằng các phương pháp dân gian

  1. Ăn các đồ ăn dân gian giúp lợi sữa, chữa tắc tia sữa hiệu quả

Các món ăn giúp chữa tắc tia sữa hiệu quả như cháo bí đỏ thịt nạc, cháo chân giò và lá đinh lăng. Các loại nước uống như lá bồ công anh, nước sơ mướp… Đây là những loại đồ ăn, uống được minh chứng có tác dụng giúp chữa tắc tia sữa hiệu quả. Mẹ thêm tham khảo để cho vào thực đơn, giúp mẹ hết tắc tia sữa. Nên kết hợp nhiều món ăn bổ dưỡng lợi sữa để giúp tuyến vú nhanh chóng trở lại bình thường.

Mẹ xem thêm: Sự thật về cháo móng giò sau sinh có tốt không?

Từ khóa tìm kiếm:

Chữa tắc tia sữa hiệu quả

Mẹo chữa tắc tia sữa

Nguồn: http://suatangchieucao.com/meo-chua-tac-tia-sua-hieu-qua-va-nhanh-nhat.html

Mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả và nhanh nhất
5 (100%) 1 vote

Comment

Bài viết liên quan