Lựa chọn đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé

Đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé

Đồ chơi là một yếu tố không thể thiếu với những đứa trẻ, bởi sự hiếu động, ham học hỏi của độ tuổi này khiến trẻ thích thú với những gì mới lạ. Việc chọn đồ chơi đúng giúp trẻ có thể phát huy tốt khả năng sáng tạo và suy luận hơn. Vậy cha mẹ nên chọn đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé như thế nào để bé phát triển tốt và tránh những đồ chơi không phù hợp.
  1. Một số loại đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé

Sau đây là những đồ chơi hết sức đơn giản nhưng lại có ích đối với trẻ, trẻ có thể chủ động khi chơi hơn:

  • Đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ghép là một loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo cao ở trẻ, có thể cho trẻ lắp ghép đồ chơi ở dạng khối với nhiều hình dạng, các miếng lắp ghép nên nhẹ giúp trẻ có thể dễ dàng cầm, tạo nên sự thích thú cho trẻ khi phát hiện ra có nhiều kiểu lắp ghép khác nhau. Giúp kích thích khả năng suy luận cho trẻ.

Trẻ lắp ghép theo tưởng tượng
Trẻ lắp ghép theo tưởng tượng
  • Đồ chơi xếp hình

Việc lắp ghép các mảnh ghép sẽ cần đến ở trẻ sự suy luận, sự liên kết giúp trẻ có thể vận dụng tốt khả năng tư duy của não bộ. Nên cho trẻ xếp các mảnh ghép với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, chữ nhật. Độ khó vừa phải để trẻ có thể thực hiện được.

Có thể mẹ quan tâm: Cách mua giầy dép cho trẻ

  • Đồ chơi giả tưởng

Là những đồ chơi như đồ bán hàng, nấu ăn… đặc biệt với trò chơi này trẻ có thể tận dụng những vận dụng thân thiết làm đồ chơi, vì thế nên cho trẻ chơi trò này với các bạn bè khác, giúp trò chơi trở nên thú vị và tăng sự yêu thích với trẻ hơn. Đối với bé gái có thể cho trẻ chơi búp bê cùng các dụng cụ để may trang phục cho búp bê, tăng sự sáng tạo của trẻ.

  • Đồ chơi bằng hình vẽ

Là một trong những đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé, đồ chơi bằng hình vẽ có thể cho bé chơi là những bức tranh, những hộp màu và giấy cho bé thỏa sức vẽ những gì bé muốn, khơi vợi sự yêu thích liên quan đến hội họa cho trẻ, tăng sự sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ có óc quan sát và tường thuật lại sự việc được tốt hơn.

  • Đồ chơi phát âm thanh

Bạn có thể chọn các loại đàn gõ bằng tay, các loại kèn, trống… những đồ chơi có thể phát ra âm thanh để trẻ thích thú khi chơi, tăng sự yêu thích âm nhạc cho trẻ, sự hiếu động của lứa tuổi

Âm thanh cho trẻ yêu âm nhạc hơn
Âm thanh cho trẻ yêu âm nhạc hơn

.

  1. Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

  • Hạn chế đồ chơi điện tử: Là những đồ chơi ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe của trẻ nên cha mẹ không nên cho trẻ chơi sớm hoặc sử dụng quá nhiều các loại đồ chơi bằng điện tử
  • Chọn đồ chơi rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh các đồ chơi có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến cơ thể trẻ như các đồ chơi Trung Quốc..
  • Không nên cho bé chơi quá nhiều đồ chơi một lúc, dễ gây cảm giác nhàm chán cho bé, nên thay đổi để bé khám phá tốt hơn, cho bé chơi từ 1 đến 2 trò chơi sau đó thay đổi, để bé chơi lại đồ chơi cũ khi bé muốn. Chỉ nên chọn đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé mà bé có thể chủ động, tránh việc đồ chơi chi phối bé như các đồ chơi biết ra lệnh…

Từ khóa tìm kiếm: 

Đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé

Đồ chơi cho bé

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

Nguồn: http://suatangchieucao.com/lua-chon-choi-kich-thich-su-phat-trien-sang-tao-cho.html

Lựa chọn đồ chơi kích thích sự phát triển sáng tạo cho bé
5 (100%) 3 votes

Comment

Bài viết liên quan