Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ mẹ cần biết

Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ

Lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không quá khó khăn tuy nhiên lại đòi hỏi ở mẹ sự cẩn thận và tỉ mỉ nếu không tai trẻ sẽ rất dễ bị tổn thương. Chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ
Cần có phương pháp đúng đắn để lấy ráy tai cho trẻ
Cần có phương pháp đúng đắn để lấy ráy tai cho trẻ
  1. Khi nào trẻ cần lấy ráy tai

Lấy ráy tai cho trẻ là một hoạt động cần được thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng. Bởi tai là một bộ phận nhậy cảm với cơ thể của trẻ. Tai dễ bị tổn thương như viêm, đau bởi những tác động không đúng cách.

Ráy tai có tác dụng bôi trơn tự nhiên, nằm dưới ống tai ngoài. Hơn nữa, ráy tai có công dụng bảo vệ cho tai, ống tai khỏi bị tổn thương bên ngoài và nhiễm trùng tai. Ráy tai giúp bảo vệ cho các bụi bẩn và vi khuẩn tấn công trực tiếp vào tai. Hơn nữa, ráy tai có tác dụng giữ cho ống tai không bị khô. Nếu không có ráy tai, tai dễ bị nhiễm trùng, gây ngứa và tổn thương.

Do ráy tai có những công dụng đặc biệt nên mẹ không nên lấy ráy tai trong những trường hợp tai của trẻ bình thường. Chỉ lấy ráy tai cho trẻ khi phát hiện tai trẻ có quá nhiều ráy tai. Hoặc trường hợp trẻ nghe không rõ, ráy tai vón cục quá nhiều, bé đau tai do bị ráy tai bịt kín đầy tai. Đôi khi tai có mùi hôi. Sau khi nhận biết được những hiện tượng này thì mẹ nên lấy ráy tai cho trẻ. Tuy nhiên cần phải đọc kỹ các hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ để có phương pháp lấy ráy tai đúng với trẻ.

  1. Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ

Không dùng tăm bông lấy ráy tai cho trẻ
Không dùng tăm bông lấy ráy tai cho trẻ

Không lấy ráy tai cho trẻ bằng que bông lấy ráy tai hoặc các dụng cụ lấy ráy tai khác như que tăm, que sắt, móng tay… Những dụng cụ này có thể gây trầy xước bên ngoài tai trẻ. Mặt khác, nếu lấy vào bên trong có thể ảnh hưởng đến màng nhĩ của trẻ. Gây những tác hại không mong muốn cho trẻ như khó nghe, làm viêm tai..

Theo lời khuyên của bác sĩ chỉ nên lấy ráy tai cho trẻ bằng khăn bông. Dùng khăn bông mềm, ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh tai cho trẻ. Sau đó xoắn một góc cho nhẹ nhàng vào tai trẻ sẽ giúp ráy tai trẻ rơi ra ngoài, làm sạch tai trẻ.

Trường hợp tai xuất hiện nút ráy tai  khô cứng, bao kín tai mẹ nên dùng nước muối 0,9% nhỏ vào tai trẻ thường xuyên trong khoảng 1 tuần. Mỗi lần 10 giọt, 3-5 lần/ngày. Giúp ráy tai mềm và dễ dàng lấy ra hơn.

Hy vọng qua hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ mẹ biết hơn về cách lấy ráy tai và bảo vệ tai trẻ tốt hơn.

Có thể mẹ quan tâm: Hướng dẫn thay băng rốn cho trẻ sơ sinh an toàn và nhanh chóng

Từ khóa tìm kiếm

Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ

Cách lấy ráy tai cho trẻ

Lưu ý khi lấy ráy tai

Nguồn: http://suatangchieucao.com/huong-dan-lay-ray-tai-toan-cho-tre-can-biet.html

Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ mẹ cần biết
5 (100%) 2 votes

Comment

Bài viết liên quan