Giải thích tại sao trẻ không chịu bú mẹ

Tại sao trẻ không chịu bú mẹ

Sữa mẹ cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà không sữa nào thay thế được. Tuy nhiên có nhiều trẻ không chịu bú sữa mẹ. Vậy tại sao trẻ không chịu bú mẹ và làm sao để xử lý. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ không bú, bỏ bú mẹ đột ngột.
Trẻ không chịu bú mẹ
Trẻ không chịu bú mẹ
  • Trẻ không quen thích nghi với việc bú sữa mẹ:

Việc này xảy ra khi trước đó trẻ không bú sữa mẹ hoặc bú không thường xuyên. Là nguyên nhân gặp nhiều của hiện tượng tại sao trẻ không chịu bú mẹ. Trẻ có thể đã quen với việc bú sữa bình. Trẻ mất phản xạ vốn có của việc bú sữa mẹ. Điều này xảy ra với những mẹ có thói quen cho con bú bình từ sớm hoặc trẻ và mẹ không được gần nhau trong những giai đoạn đầu đời. Mẹ cho trẻ ăn thêm những thức ăn ngoài sữa mẹ trước khi bú khiến trẻ no và chán bú. Để khắc phục cần tạo sự gần gũi giữa mẹ và bé. Cần chú trọng đến sữa mẹ thay vì các loại thực phẩm khác.

  • Trẻ thay đổi về sức khỏe:

Khi trẻ thay đổi về sức khỏe dẫn đến khó chịu trong người, trẻ sẽ không hứng thú với việc bú sữa mẹ. Trẻ có thể mọc răng, bị sốt, ho, ngạt mũi… Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bú sữa mẹ của trẻ. Mẹ cần theo dõi đưa trẻ đi khám và chữa bệnh để trẻ có thể muốn bú sữa mẹ lại.

Mẹ nên xem: Tác hại không ngờ của việc cho trẻ bú quá lâu mà không ai biết

  • Trẻ không thích mùi vị sữa hoặc thức ăn mà mẹ ăn có mùi khó chịu

Xảy ra nếu trước đó trẻ bú mẹ bình thường, đột nhiên trẻ không muốn bú. Mẹ cần xem xét lại thức ăn và điều chỉnh. Trẻ thường không thích mùi tỏi, hành, mắm, các mùi hương quá mạnh, mùi thuốc… Mẹ nên xem xét và điều chỉnh lại thức ăn để trẻ cảm thấy gần gũi, không sợ mùi sữa mẹ.

  • Cho trẻ bú sai tư thế:

Tư thế bú sai là một trong những nguyên nhân cho hiện tượng tại sao trẻ không chịu bú mẹ. Khi trẻ bú sai tư thế dẫn đến khó bú. Trẻ cảm thấy khó khăn khi bú. Sau đó dần chán nản và không muốn bú nữa. Mẹ cần xem xét tư thể cho trẻ bú đã đúng chưa? Theo dõi lượng sữa trẻ bú. Nếu trẻ cảm thấy thoải mái thì sẽ bú được lâu và nhiều hơn. Nếu trẻ khó bú thì sẽ nhanh dừng việc bú lại.

Cho trẻ bú sai tư thế
Cho trẻ bú sai tư thế
  • Ti mẹ có vấn đề:

Đó là khi ti mẹ thụt quá sâu hoặc thâm, sưng to. Điều này khiến trẻ khó bú và chán bú. Mẹ cần massage thường xuyên để ti trở lại bình thường hoặc thường xuyên kéo núm vú ra để trẻ dễ dàng bú hơn.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ không chịu bú mẹ. Mẹ cần xem xét xem mình thuộc trường hợp nào để có cách điều chỉnh thích hợp. Sau khi xem xét tại sao trẻ không chịu bú mẹ, mẹ cần bình tĩnh để xử lý.

Từ khóa tìm kiếm:

Tại sao trẻ không chịu bú mẹ

Nguyên nhân trẻ không chịu bú mẹ

Cách xử lý trẻ không chịu bú mẹ

Nguồn: http://suatangchieucao.com/giai-thich-tai-sao-tre-khong-chiu-bu.htm

Giải thích tại sao trẻ không chịu bú mẹ
5 (100%) 3 votes

Comment

Bài viết liên quan