Có nên sử dụng máy vắt sữa bằng điện không? và cần lưu ý gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi con những tháng đầu vì sữa mẹ và đang muốn tìm hiểu thông tin về những chiếc máy vắt sữa bằng điện? Đừng lo lắng gì cả, hãy đọc những chia sẻ của chúng tôi dưới đây về ưu khuyết điểm của một chiếc máy vắt sữa bằng điện.

Máy vắt sữa bằng điện có ưu điểm gì?

Thay vì máy vắt sữa bằng tay thủ công khá vất vả, có thể gây đau cho các bà mẹ thì máy vắt sữa bằng điện lại nhẹ nhàng và không hề gây ra chút cảm giác đau đớn nào. Dưới đây là 3 ưu điểm lớn của máy vắt sữa bằng điện mà các bà mẹ nên biết:

Máy vắt sữa bằng điện
Máy vắt sữa bằng điện
  • Máy vắt sữa bằng điện có thể hút ra một lượng lớn sữa chỉ trong một lần sử dụng. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể dự trữ sữa cho em bé uống nhiều lần.
  • Các bà mẹ có thể thư giãn hoặc tranh thủ làm việc khác trong khi sử dụng máy vắt sữa bằng điện. Vì là động cơ điện tự động nên loại máy vắt sữa này không hề gây nhức mỏi, và chắc chắn thời gian vắt sữa cũng được rút ngắn đáng kể so với máy thủ công.
  • Có thể sử dụng máy vắt sữa đôi để tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, một số loại máy vắt sữa bằng điện còn có chức năng massage giúp người sử dụng dễ chịu hơn.

Máy vắt sữa bằng điện có nhược điểm gì?

Tuy có nhiều tiện ích nhưng máy vắt sữa bằng điện cũng không tránh khỏi một số khuyết điểm sau:

  • Giá thành khá cao so với máy vắt sữa thủ công bằng tay.
  • Tuổi thọ kém, có thể hỏng hóc nếu làm rơi hoặc ngấm nước.
  • Khả năng sử dụng phụ thuộc vào nguồn điện. Sẽ khá phiền phức nếu bị cúp điện khi đang sử dụng, hoặc sống ở những nơi có nguồn điện không ổn định, nơi hẻo lánh,…

Có thể bạn chưa biết: Tác hại không nghờ của việc cho trẻ bú quá lâu mà không ai biết

Sử dụng máy vắt sữa bằng điện như thế nào?

Chắc hẳn việc vắt sữa bằng máy cũng không còn quá xa lạ với các bà mẹ thời hiện đại. Cho dù có nhiều nhãn hàng hay nhiều chức năng mới cũng không thể khiến các bà mẹ lúng túng. Trên thực tế cũng chưa từng xuất hiện trường hợp nào bị to núm vú khi sử dụng các công cụ vắt sữa. Dù vắt sữa bằng tay hay bằng máy đều như nhau và cả hai đều sẽ gây đau nếu không biết sử dụng đúng cách.

Vậy sử dụng như thế nào là đúng cách?

Đây cũng là thắc mắc của phần lớn các bà mẹ cho đến thời điểm này. Để sử dụng đúng cách, đầu tiên các mẹ để máy vắt ở nấc nhỏ cho đến khi sữa về thì bắt đầu tăng từ từ đến mức mà núm vú có thể chịu đựng. Tùy từng cơ thể của người mẹ mà sữa có thể về nhanh hoặc chậm.

Khi bắt đầu, các bà mẹ có thể massage nhẹ nhàng bằng cách vê nhẹ núm vú cho đến khi có sữa về thì việc vắt sữa sẽ hiệu quả và rút ngắn thời gian hơn. Mỗi bên ngực hút từ 3-5 phút cho đến khi hết sữa và nghỉ khoảng 5 phút sau khi hút hết cả 2 bên mới bắt đầu lại 1 lần nữa. Thông thường, lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn, có màu vàng và chứa nhiều dưỡng chất giúp bé béo khỏe.

medela

Các loại máy vắt sữa trên thị trường:

Chắc hẳn các bà mẹ không còn xa lạ với một số nhãn hàng máy vắt sữa phổ biến như Avent, Farlin, Medela,…. trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dù là nhãn hàng nào thì cũng đều có chung mục đích là vắt sữa mẹ, hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ cho các bà mẹ bận rộn.

Việc vắt sữa có thể làm từ 4-5 lần/ ngày và mỗi lần cách nhau khoảng 4h. Vào ban đêm thì có thể cho bé bú trực tiếp mà không cần sử dụng máy. Lượng sữa ra hàng ngày sẽ không bị tác động bởi các nguyên nhân khác nếu các bà mẹ đảm bảo 4 nguyên tắc sau:

  • Hạn chế stress, ăn ngủ hợp lý.
  • Vắt sữa đều đăn và vắt đến khi hết sữa mới thôi.
  • Uống 1 ly nước lọc hoặc sữa ấm 15 phút trước khi vắt sữa.
  • Bù sữa bằng cách uống thêm sữa hoặc canh sau khi vắt sữa xong.

Tìm kiếm:

Máy vắt sữa bằng điện

Hướng dẫn sử dụng máy vắt sữa bằng điện

Máy vắt sữa bằng điện có tốt không?

Có những loại máy vắt sữa bằng điện nào

Nguồn: http://suatangchieucao.com/co-nen-su-dung-may-vat-sua-bang-dien-khong-va-can-luu-y-gi.html

Bình chọn bài viết

Comment

Bài viết liên quan