Chọn sữa thích hợp theo từng giai đoạn giúp trẻ phát triển toàn diện

Chọn sữa cho trẻ thích hợp từng giai đoạn

Ở mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể trẻ lại có một sự thay đổi nhất định về thể chất và hệ tiêu hóa. Vì vậy việc chọn sữa phải phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để trẻ có sự phát triển tối đa nhất. Các mẹ nên tham khảo cách chọn sữa thích hợp cho từng giai đoạn để có sự lựa chọn phù hợp cho sự phát triển của con mình.
  1. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Giai đoạn này là giai đoạn đầu đời quan trọng của trẻ. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ rất nhạy cảm nên mẹ phải căn cứ để có thể chọn được chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Theo các chuyên gia, tuổi này nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn bởi trong sữa mẹ có đầy đủ các dưỡng chất mà trẻ cần để phát triển.

Các mẹ tham khảo thêm: Tìm hiểu sữa phù hợp cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi để bé có khởi đầu toàn diện

Cho trẻ uống sữa không đơn giản như mọi người nghĩ
Cho trẻ uống sữa không đơn giản như mọi người nghĩ

Giai đoạn này, mẹ nên tránh cho bé sử dụng sữa tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem bởi trong sữa tươi có những chất mà hệ tiêu hóa non nớt của bé chưa thể tiếp nhận được ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể sử dụng các loại sữa công thức cho giai đoạn này để hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ sữa mẹ. Cần đọc kĩ hướng dẫn để tránh tình trạng sử dụng sữa sai cho bé.

Chọn sữa thích hợp cho từng giai đoạn và lượng sữa phù hợp với bé, trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở xuống nên cho trẻ uống 500-600ml /ngày chia làm 7-8 bữa, trẻ từ 2-4 tháng tuổi 700-800ml/ngày chia làm 6-7 bữa, trẻ 5-6 tháng 800-1000ml/ngày chia làm 5-6 bữa. Sử dụng sữa ấm ở nhiệt độ thích hợp cho trẻ và pha sữa theo tỷ lệ hướng dẫn ghi trên vỏ hộp.

  1. Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Lúc này trẻ bắt đầu ăn dặm, bên cạnh việc cho bé ăn các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay.. các mẹ nên bổ sung cho trẻ uống các loại sữa, váng sữa. Giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa phù hợp với việc uống sữa tươi mà vẫn nên cho trẻ sử dụng các loại sữa công thức dành cho độ tuổi 6-12 tháng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Nên tuân thủ việc pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng nước ấm.

  1. Trẻ từ 1-5 tuổi

Lúc này trẻ phát triển tốt về cân nặng cũng như chiều cao nếu có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Lúc này trẻ có thể uống nhiều loại sữa khác nhau như sữa tươi, sữa bột, sữa đặc có đường… giúp bắt kịp đà tăng trưởng, để có chiểu cao và cân nặng như mong muốn. Trường hợp bé thừa cân nặng chỉ nên uống các loại sữa tách béo, sữa không đường… tránh tình trạng béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với sữa tươi chỉ nên cho trẻ uống tối đa 500ml/ngày, để trẻ có thể ăn thêm các loại thực phẩm khác. Với các loại sữa bột khác cần căn cứ theo hướng dẫn sử dụng để có thể chọn sữa thích hợp cho từng giai đoạn trong độ tuổi này.

Xem thêm: Sữa Meiji có những loại nào phù hớp với trẻ theo từng giai đoạn

  1. Trẻ từ 6-15 tuổi

Giai đoạn này cần tập trung đến các thực phẩm chứa nhiều canxi hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao tối đa như tôm, cá, thịt bò… bổ sung thêm các loại sữa chú trọng đến sự phát triển trí não và chiều cao không quá 500-600ml/ngày theo hướng dẫn.

Giai đoạn này cần cho trẻ tăng cường các loại rau xanh và hoa quả tốt cho hệ tiêu hóa để bé có thể hấp thụ canxi một cách tối đa.

  1. Đối với trẻ từ 15 tuổi trở lên

Độ tuổi này cho trẻ uống khoảng 300-400ml sữa/ngày. Chế độ ăn uống phù hợp với độ tuổi và năng lượng tiêu thụ của trẻ để giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh.

Từ khóa tìm kiếm:

chọn sữa thích hợp cho từng giai đoạn

Cách chọn sữa cho bé theo từng giai đoạn

Nguồn: http://suatangchieucao.com/chon-sua-thich-hop-theo-tung-giai-doan-giup-tre-phat-trien-toan-dien.html

Chọn sữa thích hợp theo từng giai đoạn giúp trẻ phát triển toàn diện
5 (100%) 1 vote

Comment

Bài viết liên quan