Chọn sữa nhập khẩu cho bé cần lưu ý những yếu tố gì

Hiện nay, thị trường sữa tươi nhập khẩu ở nước ta rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, khi đứng giữa những nhãn mác sữa tươi nhập khẩu đó rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam cũng băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng.
Sữa tươi nhập khẩu
Sữa tươi nhập khẩu

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết  để có thể lựa chọn những sản phẩm sữa tươi nhập khẩu đủ chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Lựa chọn những sản phẩm đã có thương hiệu nổi tiếng

Các sản phẩm sữa nổi tiếng hiện nay đều có nguồn gốc từ những nơi có truyền thống chăn nuôi bò sữa theo trang tại phát triển bền vững. Các nước có truyền thống chăn nuôi bò sữa như Úc, New Zealand, Ba Lan, Đức, Pháp có điều kiện khí hậu lý tưởng giúp đồng cỏ nơi này quanh năm xanh tươi. Đàn bò được thả tự nhiên để tận dụng nguồn cỏ tươi dồi dào duy trì cả năm, điều mà ít quốc gia khác có được.

Những thương hiệu sữa tươi này được đánh giá rất cao về chất lượng của những dưỡng chất có trong sữa nên khi chọn sữa tươi nhập khẩu cho con người tiêu dùng hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Có thể bạn chưa biết:  5 sai lầm các bà mẹ thường mắc phải khi cho con uống sữa

Sản phẩm được nhập khẩu bởi những doanh nghiệp uy tín

Thị trường sữa tươi nhập khẩu ở nước ta rất phức tạp bởi ngoài các doanh nghiệp lớn còn có các đơn vị, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ với nhiều nguồn hàng khác nhau do đó việc kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng chưa được chặt chẽ.  Nhiều sản phẩm bị làm giả hay những lô sữa không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng do quá trình vận chuyển, … Các phương tiện thông tin truyền thông thường xuyên đề cập đến vấn đề này, vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp các dòng sữa tươi nhập khẩu uy tín cũng khá quan trọng để có thể đảm bảo nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm

Cũng như nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác, sữa là dòng sản phẩm có hạn sử dụng. Do đó người tiêu dùng cần xem kỹ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng để tránh trường hợp mua phải hàng “hết hạn”.

Đây là việc làm quan trọng để có thể đảm bảo sự an toàn về sức khỏe khi dùng các sản phẩm sữa tươi nhập khẩu. Việc sử dụng quá hạn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng. Vì thế, chúng ta cần đặc biệt chú ý đén điều này.

Lưu ý khi chọn sữa tươi nhập khẩu
Lưu ý khi chọn sữa tươi nhập khẩu

Giá cả chưa thể hiện được chất lượng sản phẩm

Với tâm lý của người tiêu dùng “đắt xắt ra miếng, của rẻ là của ôi” nên nhiều bà mẹ cho rằng: Sữa nhập càng đắt thì càng có nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chiều cao, trí tuệ hay sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Do vậy, các bà mẹ nên cân nhắc các tiêu chí khác như: xuất xứ sữa, doanh nghiệp nhập khẩu, chỉ số dinh dưỡng…, chứ không chỉ lựa chọn theo giá. Trên thực tế, thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa tươi nhập khẩu giá cả khá phải chăng.

Có thể bạn chưa biết:  Uống sữa tươi như thế nào để con phát triển chiều cao tốt nhất?

Cùng với quan niệm sai lầm hàng ngoại là giá phải đắt của một số bà mẹ mà đã có nhiều trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Do vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý hơn khi chọn các loại sữa tươi nhập khẩu tại các của hàng bán lẻ hay các địa chỉ rao bán kém uy tín trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội.

Trên đây là những bí quyết trong cách chọn sữa tươi nhập khẩu an toàn cho bé yêu và gia đình bạn. Hi vọng rằng những lưu ý này có thể giúp các mẹ thông thái chọn được loại sữa thực sự tươi ngon cho con yêu của mình!

Từ khóa:

Sữa tươi nhập khẩu

Chọn sữa tươi nhập khẩu cần lưu ý gì

Cách chọn sữa tươi nhập khẩu

Nguồn: http://suatangchieucao.com/chon-sua-nhap-khau-cho-can-luu-y-nhung-yeu-gi.html

Bình chọn bài viết

Comment

Bài viết liên quan