Chọn hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì?

Hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì

Hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì là câu hỏi thường được các mẹ đặt ra trong thời kỳ cho trẻ bú bởi sự tiện dụng của việc sử dụng sữa hút sẵn cho trẻ. Trên thị trường máy hút sữa có 2 loại chính là bằng máy và bằng tay. Mỗi loại lại có những ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế mẹ cần căn cứ để lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp

  1. Hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay là sản phẩm phổ biến trên thị trường Việt Nam bởi có những ưu điểm dễ nhận thấy như: Cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ thường bao gồm cần bóp, van một chiều, chân bình… Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Một ưu điểm lớn của việc hút sữa bằng tay là khi hút máy không tạo nên tiếng động khi sử dụng. Dễ nhận thấy máy tiết kiệm chi phí, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Mẹ tự ngồi hút sữa theo phương pháp thủ công
Mẹ tự ngồi hút sữa theo phương pháp thủ công

Tuy nhiên, hút sữa bằng tay cũng có những hạn chế dễ thấy như: Vắt sữa theo phương pháp thủ công nên mẹ sẽ mỏi tay, tốn thời gian, lượng sữa vắt được không nhiều. Máy hút sữa bằng tay không có chế độ massage khiến mẹ sẽ đau hơn máy hút sữa bằng điện.

  1. Hút sữa bằng máy

So với máy hút sữa bằng tay, máy hút sữa bằng điện có nhiều ưu điểm rõ rệt hơn như: Có chế độ massage giúp mẹ thoải mái hơn khi hút. Đặc biệt hơn sử dụng bằng máy giúp tiết kiệm thời gian hơn, lượng sữa vắt được nhiều hơn, không gây cho mẹ cảm giác mỏi tay, dễ sử dụng hơn.

Hút sữa bằng máy tiết kiệm thời gian hơn
Hút sữa bằng máy tiết kiệm thời gian hơn

Tuy nhiên dễ thấy khi so sánh với máy hút sữa bằng tay thì hút sữa bằng máy sẽ đắt hơn, tốn kém chi phí hơn và khi sử dụng hút máy sẽ có nhiều vật dụng, thiết bị kèm theo.

  1. Hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì?

Qua việc phân tích việc hút sữa bằng máy hay bằng tay thì mẹ có thể căn cứ để lựa chọn thiết bị phù hợp. Hút sữa bằng máy tiện lợi hơn rất nhiều, đảm bảo vệ sinh hơn tuy nhiên chi phí lại đắt hơn. Nếu mẹ có nhiều thời gian và muốn tiết kiệm thì nên lựa chọn hút sữa bằng tay.

Các mẹ nên xem: Có nên sử dụng máy vắt sữa bằng điện không? và cần lưu ý gì?

Những điều cần lưu ý khi hút sữa:

  • Vệ sinh dụng cụ sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho trẻ
  • Rửa tay sạch trước khi tiến hành việc hút sữa
  • Mẹ nên massage bầu ngực trước khi hút sữa
  • Sữa sau khi đã hút lưu trữ trong tủ lạnh tối đa 2 ngày, trong ngăn đông trong 2 tuần
  • Không hâm sữa nóng sẽ giảm bớt các dưỡng chất trong sữa mẹ, có thể làm ấm bằng cách ngâm bình sữa trong nước ấm.

Sau khi tìm hiểu hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì? Các mẹ có thể xem xét để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, giúp việc hút sữa trở nên dễ dàng hơn.

Từ khóa tìm kiếm:

Hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì?

Chọn máy hút sữa

Lưu ý khi hút sữa

Nguồn: http://suatangchieucao.com/chon-hut-sua-bang-may-hay-bang-tay-can-luu-y-gi.html

Chọn hút sữa bằng máy hay bằng tay, cần lưu ý gì?
5 (100%) 4 votes

Comment

Bài viết liên quan