Cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất cho sức khỏe

Cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất

Tắm nắng được nghiên cứu là có lợi cho sức khỏe của không chỉ người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Vậy cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất.
Tắm nắng có lợi cho sức khỏe
Tắm nắng có lợi cho sức khỏe
  1. Tác dụng của tắm nắng

Việc tắm nắng có công dụng rất tốt đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Tắm nắng giúp cung cấp cho trẻ vitamin D cần thiết cho sự trao đổi chất và phát triển xương. Bên cạnh đó, tắm nắng còn giúp trẻ chống viêm da bổ sung thêm canxi và photpho cho xương. Tắm nắng giúp tim mạch khỏe hơn.

  1. Cách cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất

  • Chọn thời điểm tắm nắng cho trẻ

Sau khi sinh khoảng 10 ngày, mẹ có thể cho trẻ tắm nắng. Thời gian tắm nắng phụ thuộc vào độ tuổi và nhu cầu vitamin của trẻ. Trong 3 ngày đầu nên cho trẻ tắm thời gian tăng lên. Ngày đầu tiên, cho trẻ ở trong bóng râm 10 phút. Ngày thứ hai, thời gian ở trong bóng râm tăng lên 20 phút. Ngày thứ ba, tăng thời gian lên 30 phút. Từ ngày thứ 4, bắt đầu cho trẻ tắm thực sự ngoài nắng. Sau đó tăng dần thời gian tắm cho trẻ thêm mỗi ngày 5 phút. Thời gian tắm nắng tối đa 30 phút.

Cho trẻ tắm nắng đúng cách
Cho trẻ tắm nắng đúng cách
  • Thời gian tắm nắng cho trẻ

Cho trẻ tắm nắng từ 10 phút đến 30 phút mỗi ngày. Chọn thời gian thích hợp cho trẻ tắm. Nên cho trẻ tắm từ 6-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều. Đây là những khoảng thời gian trong ánh nắng không có tia cực tím. Ánh nắng trong thời gian này giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự hấp thụ của trẻ. Không nên cho trẻ tắm nắng trong những khoảng thời gian ngoài khung giờ nêu trên. Bởi nguy cơ ánh nắng chứa tia cực tím.

  • Cần chọn phương pháp tắm nắng cho trẻ đúng

Cho bé mặc ít quần áo, quần áo mỏng khi tắm nắng. Điều này giúp bé  hấp thụ được ánh nắng một cách dễ dàng hơn. Sau khi tắm nắng cần mặc thêm quần áo vào cho trẻ tránh các luồng khí lạnh vào người bé khiến bé bị cảm lạnh.

Đặt bé nằm duỗi người theo tư thế nằm trên giường giúp ánh nắng tiếp xúc vào lưng bé. Cần đặt bé trong bóng râm khoảng 1 phút, tắm nắng một phần cơ thể trước khi cho bé tắm nắng cả người. Cần bảo vệ đầu và mắt cho bé bằng cách cho bé đội mũ rộng vành. Cho trẻ đeo kính râm nhỏ. Khi thấy người trẻ nóng, đỏ lên nên cho trẻ vào nhà ngay.

Hy vọng, sau khi tìm hiểu cách cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất cho sức khỏemẹ sẽ có phương pháp tắm nắng đúng cho trẻ.

Mẹ xem thêm: Hướng dẫn lấy ráy tai an toàn cho trẻ mẹ cần biết

Từ khóa tìm kiếm:

Cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất

Cách cho trẻ tắm nắng

Nguồn: http://suatangchieucao.com/cho-tre-tam-nang-nao-la-tot-nhat-cho-suc-khoe.html

Cho trẻ tắm nắng thế nào là tốt nhất cho sức khỏe
5 (100%) 2 votes

Comment

Bài viết liên quan