Cách mua giầy dép cho trẻ mẹ nên biết

Cách mua giầy dép cho trẻ

Các mẹ vui mừng khi con bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên trên đôi chân nhỏ bé, tuy nhiên lại cũng băn khoăn về cách chọn giầy phù hợp cho trẻ, bởi giầy dép không chỉ giúp bảo vệ chân trẻ mà còn ảnh hưởng một phần đến dáng đi, đứng, sự phát triển xương bàn chân của trẻ vì thế mẹ cần hiểu về cách mua giầy dép cho trẻ để có thể chọn cho trẻ giầy dép phù hợp.
  1. Các yếu tố cần xem xét khi mua giầy dép cho trẻ

Cách mua giầy dép cho trẻ mà mẹ tham khảo cần căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Chất liệu làm giầy dép: Chất liệu để làm giầy dép cho trẻ thường mềm, nhẹ thoáng khí và an toàn đối với trẻ , tránh mua các chất liệu cứng, thô khiến bé đau chân và khó di chuyển. Tránh các loại giầy dép lực ma sát kém khiến bé dễ bị trơn trượt, nên chọn giầy dép có độ ma sát tốt để trẻ tự tin vui đùa.
Chọn giầy dép cho trẻ
Chọn giầy dép rõ nguồn gốc, có chất lượng tốt cho trẻ
  • Kích thước giầy: Nên chọn cho trẻ kích thước giầy phù hợp với chân trẻ, không nên quá rộng hoặc quá nghẹt, tạo cho bé cảm giác thoài mái nhất khi đi, mẹ nên thường xuyên kiểm tra giầy, dép của trẻ để thay đổi kích cỡ lớn hơn. Bởi tuổi này bé nhanh phát triển và chân cũng tăng dần kích cỡ nên giầy dễ chật. Nên kiểm tra giầy bé đi 3-4 tuần/lần.
  • Loại giầy: Nên chọn những đôi giầy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thể là loại kéo khóa, buộc dây, giầy thể thao, xăng đan dán… tùy vào sở thích của bé để lựa chọn. Nên cho bé đi chọn giầy dép cùng để có thể thử giầy dép.

Có thể mẹ quan tâm: Chọn sữa thích hợp theo từng giai đoạn giúp trẻ phát triển toàn diện

  1. Các lưu ý khi chọn mua giầy dép cho trẻ:

  • Cách mua giầy dép cho trẻ tốt nhất là nên mua giầy dép vào chiều tối vì lúc đó size chân bé mới chính xác, buổi sáng chân có xu hướng nhỏ hơn buổi chiều, nên đi mua buổi sáng dễ bị mua phải giầy dép chật.
  • Chỉ nên cho bé đi giầy dép khi bé tập đi, trước đó nên để chân bé thoải mái khi tiếp xúc với đất hoặc có thể sử dụng thêm tất cho bé di chuyển.
  • Kiểm tra chân bé thường xuyên xem có dị ứng với chất liệu giầy dép, hoặc kích cỡ giầy dép đã thoải mái với trẻ chưa, nếu có hiện tượng sưng tấy cần dừng cho trẻ đi giầy dép hiện tại mà thay bằng loại giầy dép khác.
Giầy dép cần phải an toàn cho chân trẻ
Giầy dép cần phải an toàn cho chân trẻ
  • Những đôi giầy dép phát sáng, phát âm thanh thường là những loại giầy dép không rõ nguồn gốc xuất xứ nên mẹ cần xem xét để không chọn những đôi giầy dép không rõ ràng ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

Các mẹ cần căn cứ vào các yếu tố trên để có cách mua giầy dép cho trẻ phù hợp, giúp con bạn có những đôi giầy dép ưng ý.

Từ khóa tìm kiếm:

Cách mua giầy dép cho trẻ

Giầy dép phù hợp cho trẻ

Lưu ý khi mua giầy dép cho trẻ

Nguồn: http://suatangchieucao.com/cach-mua-giay-dep-cho-tre-nen-biet.html

Cách mua giầy dép cho trẻ mẹ nên biết
5 (100%) 4 votes

Comment

Bài viết liên quan